Tin Tức

Những điểm nhấn của khu Đông - bước ngoặt cho thị trường bất động sản quận 2

Thâu tóm hàng trăm dự án với quy mô lớn nhỏ quy tụ về đây, được rất nhiều nhà đầu tư cũng như được chính sách ưu đãi và toàn diện của chính quyền . “Khu Đông” đã từng bước trở thành điểm đến lí tưởng cả về diện mạo lẫn năng lực của mình .

Đổi mới diện mạo tạo dựng thương hiệu

Giáp với 2 con sông Đồng Nai và sông Sài Gòn cùng với quỹ đất phong phú, và nằm ở vị trí giao thương giữa các cảng với trung tâm khu vực thành phố . Khu Đông bao gồm Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức .

Với hàng loạt các dự án phát triển khu vực trung tâm thành phố vì vậy quỹ đất ngày càng hiếm dẫn đến nhiều khu vực lân cận được hình thành mang lại sự tươi mới cho khu đô thị .

Nhưng nhìn vào diện mạo khu Đông hôm nay, ít ai ngờ được rằng đây từng là khu vực kém phát triển, dân cư thưa thớt với cỏ dại mọc hoang um tùm. Nguyên nhân chính là do khả năng kết nối giao thông từ các khu vực trung tâm thành phố đến khu Đông lúc bấy giờ còn gặp rất nhiều hạn chế.

Đến nay tiềm năng khu Đông vẫn đang trong giai đoạn đầu vẫn còn rất nhiều tiềm lực có thể khai thác được . Và dự kiến giá đất ở khu vực này sẽ ngày một tăng cao điển hình là vào năm 2017 giá đất ở khu quận 2 là 15 – 25 tr / m2 còn vào năm 2020 giá đất đã tăng phi mã lên đến 25 – 50 tr/ m2 và dự báo là vẫn còn tiếp tục tăng .

Xa Lộ Hà Nội

Điểm nhấn của khu Đông khi “ Xa Lộ Hà Nội “ là tuyến đường Khi là cầu nối từ khu vực trung tâm thành phố chạy xuyên suốt qua khu Đông, qua địa phận Quận 2, Quận 9 đến Đồng Nai.

Thực tế, Xa Lộ Hà Nội đã được xây dựng từ rất lâu. Khởi công từ năm 1957 và hoàn thành vào năm 1961 với tên gọi cũ là Xa Lộ Biên Hòa, do Mỹ đầu tư. Tuy nhiên, Xa Lộ Hà Nội ban đầu chỉ có chiều rộng mặt đường là 21m.

Cho đến năm 2009, nhận thấy vai trò quan trọng của Xa Lộ Hà Nội trong kế hoạch phát triển khu Đông thì chính quyền thành phố đã phê duyệt dự án nâng cấp mở rộng Xa Lộ Hà Nội. Được khởi công từ tháng 4/2010, với tổng chiều dài 15,7 km cho 12 - 16 làn xe lưu thông, rộng 142m với tổng mức đầu tư hơn 4.905 tỷ đồng.

Trong đó, trục đường giao thông chính từ Cầu Sài Gòn đến đại học quốc gia TP.HCM cơ bản hiện nay đã hoàn thành 100% tiến độ. Đây cũng là trục đường sở hữu hàng loạt dự án bất động sản cao cấp. Nhất là đoạn đi ngang qua Quận 2, khu vực Thảo Điền.

 

Hầm Thủ Thiêm & Mai Chí Thọ

 

Nếu như Xa Lộ Hà Nội là công trình giao thông có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của cả khu Đông. Thì riêng Quận 2, nơi đang là "hạt nhân" của khu vực lại được khai phá tiềm năng nhờ hai dự án hạ tầng giao thông lớn là Hầm Thủ Thiêm và đại lộ Mai Chí Thọ.

Trong đó, hầm Thủ Thiêm vắt qua sông Sài Gòn là công trình biểu tượng của cả thành phố. Hầm có 6 làn xe với tổng chiều dài 1.490m. Trong đó, đoạn hầm chìm hoàn toàn dưới sông Sài Gòn dài 370m, cách mặt nước 24m.

Kể từ khi thông xe vào năm 2011, hầm Thủ Thiêm rút ngắn tối đa thời gian di chuyển từ Quận 1 đến khu đô thị Thủ Thiêm. Và đóng vai trò quan trọng, tạo động lực thúc đẩy biến khu đô Thị Thủ Thiêm trở thành một trong những khu vực đắt giá nhất thành phố hiện tại.

 

Đường Mai Chí Thọ cũng là một phần của hành lang Đông - Tây. Cùng với đại lộ Võ Văn Kiệt phía bên kia hầm Thủ Thiêm với tổng chiều dài 21.9km, giúp kết nối trực tiếp khu trung tâm và Quận 2. 

Mai Chí Thọ cũng được xem là trục đường "xương sống" của Quận 2. Liên kết với nhiều nhánh khác như Đồng Văn Cống, Lương Định Của, đường lên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, Trần Não, Nguyễn Cơ Thạch... tạo thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh cho khu vực. 

 

Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Lợi thế lớn nhất mà các tuyến đường cao tốc đem lại chắc chắn là giúp rút ngắn tối đa thời gian di chuyển giữa các khu vực. Đối với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, kể từ khi đi vào hoạt động năm 2014, đã lập tức thể hiện vai trò quan trọng của mình. Giúp việc kết nối từ TP.HCM đi các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Với chiều dài toàn tuyến là 55km, vận tốc tối đa 120km/h, từ TP.HCM thông qua cao tốc Long Thành - Dầu Giây đi Đồng Nai hay Vũng Tàu sẽ chỉ mất 1 giờ đồng hồ. Đi Phan Thiết, Bình Thuận sẽ chỉ còn 3 - 4 giờ thay vì 5 - 6 tiếng như trước.

 

 

Bên cạnh đó, cuối năm 2017 dự án đường Vành đai 2 TP.HCM cũng được khởi công với chiều dài 64 km. Sở hữu quy mô từ 6 -10 làn xe, có tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của tuyến đường vành đai là kết nối từ khu Tây đến khu Đông mà không phải đi ngang qua lõi trunng tâm thành phố. Nhằm giảm tải áp lực giao thông cho các khu vực này.

Cầu Thủ Thiêm 1 - 2 -3 -4

Với việc đã xác định Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm tài chính, kinh tế của thành phố trong tương lai. Nên để thúc đẩy và kích phát tiềm năng cho khu vực này, ngoài các công trình như Hầm Thủ Thiêm, Đại lộ Mai Chí Thọ, Cao tốc Long Thành - Dầu Giây... chính quyền thành phố còn triển khai thêm 4 cây cầu nối trực tiếp từ bán đảo Thủ Thiêm sang các khu vực trung tâm, phát triển của thành phố. Cụ thể: 

  • Cầu Thủ Thiêm 1 đã đi vào hoạt động từ nhiều năm trước. Kết nối từ Thủ Thiêm đến đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh.
  • Cầu Thủ Thiêm 2 là cây cầu rất quan trọng. Kết nối Thủ Thiêm với Quận 1 hiện đang trong quá trình thi công gấp rút, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020.
  • Cầu Thủ Thiêm 3 và 4 mới chỉ đang trong giai đoạn lập kế hoạch. Trong đó Cầu Thủ Thiêm 3 sẽ kết nối Quận 2 với Quận 4. Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ kết nối Quận 2 với Quận 7.

Ngoài ra, còn có cầu đi bộ kết nối bán đảo Thủ Thiêm đến công viên Bạch Đằng tại Quận 1 đang trong quá trình lên kế hoạch xây dựng.

 

 

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN SAKE

Địa Chỉ : 70 Vũ Tông Phan, Khu đô thị An Phú, Quận 2, TP HCM

Tel : 0908.551.230 Email : sake.truongson@gmail.com

Website: https://sakehouse.com.vn/

Tin tức khác
Quảng trường Trung tâm - Quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Trung tâm - Quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Trung tâm – Quận 2 là công trình được trông đợi nhiều từ phía cộng đồng, đặc biệt là cư dân sinh..
6 Căn hộ Chung cư mặt tiền Mai Chí Thọ Quận 2

6 Căn hộ Chung cư mặt tiền Mai Chí Thọ Quận 2

Với vị trí đắc địa, vì vậy Mặt tiền Mai Chí Thọ hình thành nên nhiều dự án căn hộ chung cư cao cấp tại khu..
Căn hộ cao cấp Precia bất động sản được mong đợi nhất trong năm với giá chỉ từ 49 triệu

Căn hộ cao cấp Precia bất động sản được mong đợi nhất trong năm với giá chỉ từ 49 triệu

Những dự án sở hữu lợi thế về vị trí trung tâm, giá bán hợp lý, pháp lý và tiến độ xây dựng ổn định đều..
KĐT mới Thủ Thiêm: chuyên biệt, hiện đại và thống nhất về chức năng

KĐT mới Thủ Thiêm: chuyên biệt, hiện đại và thống nhất về chức năng

Đi đầu trong bất động sản quận 2, dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm bao gồm các trung tâm thương mại, các cơ quan và..
Giá bất động sản khu vực Thủ Thiêm tăng phi mã chỉ trong thời gian ngắn

Giá bất động sản khu vực Thủ Thiêm tăng phi mã chỉ trong thời gian ngắn

Loạt bất động sản tại quận 2 khu vực Thủ Thiêm từ căn hộ chung cư, đến nhà phố, biệt thự, nghĩ dưỡng lần..
Hotline tư vấn miễn phí: 0913211533