Tin Tức

Những chính sách ưu đãi của chính phủ cho thị trường bất động sản nhằm tái khởi động nền kinh tế trê

Chính phủ nhằm kích cầu thị trường bất động sản nên đã đưa ra hàng loạt những chính sách nhằm đảm bảo cho cả chủ đầu tư lẫn người dân trong giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19 .c Giảm 50% phí trong lĩnh vực xây dựng, du lịch; Những công trình xây dựng sai phép được cho tồn tại; Covid-19 hạ nhiệt, mặt bằng bán lẻ vẫn còn ảm đạm; Doanh nghiệp địa ốc đặt mục tiêu lãi lớn trong năm 2020... 

 

Những công trình xây dựng sai phép nào sẽ được cho tồn tại?

Sở Xây dựng TP.HCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn các tiêu chí phân loại công trình trái phép dựa trên các quy định của pháp luật nhằm xử lý dứt điểm tình trạng các dự án bị treo do dính lỗi sai phạm này trên địa bàn. Trong đó, 3 nhóm công trình xây dựng sai phép, không phép được xem xét chô tồn tại gồm:

Nhóm 1 gồm các công trình xây dựng sai phép sửa chữa, cải tạo; Sai nội dung giấy phép xây dựng đối với công trình mới; Công trình không có giấy phép theo quy định; Công trình xây dựng sai thiết kế; Công trình xây dựng sai phép, không phép, sai thiết kế hoặc quy hoạch được duyệt theo Nghị định 121/2013, hành vi vi phạm đã kết thúc trước ngày 15/01/2018 (ngày Nghị định 139/2017 của Chính phủ có hiệu lực.

Nhóm thứ hai là những công trình xây dựng không phép, sai phép, sai thiết kế, quy hoạch (theo nghị định 180 năm 2007) xảy ra từ ngày 4/1/2008 đến ngày 15/1/2018, phát hiện sau ngày 15/1/2018.

Nhóm 3 gồm các công trình xây dựng không phép, sai phép sau ngày 15/1/2018. Để được tồn tại nhóm này phải đáp ứng các điều kiện: Chưa tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định xử lý vi phạm hành chính, không vi phạm chỉ giới xây dựng, không ảnh hưởng công trình phụ cận, không tranh chấp, có chủ quyền, phù hợp quy hoạch...

Sau khi các công trình được xem xét đáp ứng các điều kiện trên, Cơ quan chức năng sẽ xử lý theo hướng cấp giấy phép xây dựng mới cho chủ nhà hoặc điều chỉnh giấy phép xây dựng cho phù hợp với hiện trạng công trình trước khi được hoàn công, cấp giấy chủ quyền cho công trình.

Giảm 50% phí trong lĩnh vực xây dựng, du lịch

Bộ Tài chính đã giảm phí, lệ phí từ 20 – 50% đối với một số lĩnh vực Xây dựng, Du lịch, Tài nguyên nước nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19.

Cụ thể, lệ phí cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, phí thẩm định dự án đầu tư xây dựng, phí thẩm định thiết kế cơ sở; phí thẩm định thiết kế kỹ thuật, phí thẩm định dự toán xây dựng đều được giảm 50%.

Gia hạn hơn 24.000 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất

Tính đến ngày 4/5, ngành Thuế đã tiếp nhận trên 75.025 đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất với tổng số tiền thuế và tiền thuê đất gia hạn là hơn 24.054 tỷ đồng. Trong đó gia hạn đối với tổ chức, doanh nghiệp là 23.983 tỷ đồng, gia hạn đối với cá nhân là 71 tỷ đồng.

Ngoài ra, để hỗ trợ kịp thời cho hộ gia đình và các cá nhân kinh doanh bị tạm nghỉ kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Bộ Tài chính yêu cầu cơ quan Thuế thực hiện tiếp nhận và giải quyết cho tất cả các thông báo ngừng, nghỉ của hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh mà không phụ thuộc vào thời gian gửi thông báo ngừng, nghỉ kinh doanh đến cơ quan Thuế.

 

Covid-19 hạ nhiệt, mặt bằng bán lẻ vẫn còn ảm đạm

Sau gần hai tuần gỡ lệnh giãn cách xã hội, nhiều tuyến phố đã trở nên nhộn nhịp hơn. Song thị trường cho thuê mặt bằng vẫn ảm đạm, nhiều tuyến phố giảm giá thuê mạnh nhưng vẫn chưa tìm được khách thuê.
Theo ghi nhận của CafeLand, trên nhiều tuyến đường tại trung tâm TP.HCM, tình trạng mặt bằng trống khách thuê rất nhiều dù tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đã được khống chế tương đối thành công.

Doanh nghiệp địa ốc đặt mục tiêu lãi lớn trong năm 2020

Bất chấp pháp lý dự án chậm, cộng với ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19, các công ty bất động sản vẫn đặt mục tiêu lãi lớn trong năm 2020. Có quỹ đất lớn trải đều ở TP.HCM và các tỉnh thành lân cận như Long An, Đồng Nai, Tập đoàn Nam Long công bố xây dựng kế hoạch cho năm 2020 trên tinh thần cẩn trọng trước bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang chịu sức ảnh hưởng lớn từ Covid-19 từ đó tác động đến toàn ngành bất động sản.

Xác định năm 2020 sẽ không dễ dàng, Nam Long điều chỉnh kế hoạch bán hàng an toàn nhất, với chỉ tiêu tổng doanh số cho các hạng mục sản phẩm, dự án và bất động sản thương mại 6.351 tỉ đồng, tương ứng tăng 317% so với năm 2019.

Ngoài ra việc phát triển các dự án bất động sản  thành phố phía Đông ( quận 2 , quận 9 , quận Thủ Đức ) đang tạo ra kích cầu cho nền kinh tế thành phố HCM như Dự án khu căn hộ cao cấp D'lusso nóng nhất quận 2 , Khu Đô thị mới An Phú New City - quận 2 , Khu biệt thự cao cấp Masteri Thảo Điền - Quận 2,  Khu đô thị Paris Hoàng Kim Quận 2 - Tổ ấm gia đình bạn ....

 

Đề xuất chính phủ đưa sân bay Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế :

Văn phòng Chính phủ mới đây đã có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ bổ sung quy hoạch Cảng Hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, tạo điều kiện để tỉnh thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh; đồng thời, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ GTVT có văn bản trả lời cho tỉnh Bình Định và gửi Văn phòng Chính phủ trước ngày 15/9 để báo cáo lãnh đạo Chính phủ.

Cảng Hàng không Phù Cát hiện nay có sân đỗ máy bay được đầu tư mở rộng đáp ứng 7 vị trí đỗ; nhà ga đã đầu tư hoàn thiện năng lực phục vụ 600 hành khách/giờ cao điểm, đáp ứng khai thác với công suất đến 1,5 triệu hành khách/năm.

 

 

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN SAKE

Địa Chỉ : 70 Vũ Tông Phan, Khu đô thị An Phú, Quận 2, TP HCM

Tel : 0908.551.230 Email : sake.truongson@gmail.com

Website: https://sakehouse.com.vn/

#sake #batdongsan #quan2

Tin tức khác
Quảng trường Trung tâm - Quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Trung tâm - Quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Trung tâm – Quận 2 là công trình được trông đợi nhiều từ phía cộng đồng, đặc biệt là cư dân sinh..
6 Căn hộ Chung cư mặt tiền Mai Chí Thọ Quận 2

6 Căn hộ Chung cư mặt tiền Mai Chí Thọ Quận 2

Với vị trí đắc địa, vì vậy Mặt tiền Mai Chí Thọ hình thành nên nhiều dự án căn hộ chung cư cao cấp tại khu..
Căn hộ cao cấp Precia bất động sản được mong đợi nhất trong năm với giá chỉ từ 49 triệu

Căn hộ cao cấp Precia bất động sản được mong đợi nhất trong năm với giá chỉ từ 49 triệu

Những dự án sở hữu lợi thế về vị trí trung tâm, giá bán hợp lý, pháp lý và tiến độ xây dựng ổn định đều..
KĐT mới Thủ Thiêm: chuyên biệt, hiện đại và thống nhất về chức năng

KĐT mới Thủ Thiêm: chuyên biệt, hiện đại và thống nhất về chức năng

Đi đầu trong bất động sản quận 2, dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm bao gồm các trung tâm thương mại, các cơ quan và..
Giá bất động sản khu vực Thủ Thiêm tăng phi mã chỉ trong thời gian ngắn

Giá bất động sản khu vực Thủ Thiêm tăng phi mã chỉ trong thời gian ngắn

Loạt bất động sản tại quận 2 khu vực Thủ Thiêm từ căn hộ chung cư, đến nhà phố, biệt thự, nghĩ dưỡng lần..
Hotline tư vấn miễn phí: 0913211533