Tin Tức

KĐT mới Thủ Thiêm: chuyên biệt, hiện đại và thống nhất về chức năng

Đi đầu trong bất động sản quận 2, dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm bao gồm các trung tâm thương mại, các cơ quan và khu dân cư được quy hoạch thành khu đô thị mang đẳng cấp quốc tế với mạng lưới đường sá, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và không gian mở. Tổng diện tích của toàn bộ dự án là 737 ha, chiếm phần lớn diện tích bán đảo Thủ Thiêm.

 

Tầm nhìn Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai

Mục đích của dự án nhằm triển khai bước thiết kế cao hơn bước thiết kế cơ sở của sản phẩm Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt vào ngày 07/03/2011 (sau đây gọi là Quy hoạch chi tiết) và đạt được 5 mục tiêu cơ bản cho Hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính của Khu Thủ Thiêm – Quận 2:

- Cung cấp hệ thống hạ tầng tiên tiến theo chuẩn thế kỷ 21.

- Cung cấp phương án đầu tư hiệu quả.

- Cung cấp giải pháp bền vững.

- Mang lại tính linh động cho tương lai.

- Giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực tới môi trường thiên nhiên.

Các khu chức năng trong khu vực

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành 08 khu chức năng. Mỗi khu chức năng có thiết kế và điểm nhấn riêng về mục đích sử dụng, công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng, các không gian công cộng và các công trình kiến trúc. Cụ thể như sau:

 

Khu chức năng số 1

Vị trí: nằm ở một nửa phía Bắc Khu Lõi Trung tâm, là khu trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng mật độ cao. Các tòa tháp cao nhất bố trí dọc theo cạnh Đại lộ Vòng cung - R1Quảng trường Trung tâm, giảm dần chiều cao về phía sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm.

Các công trình quan trọng, tạo nét khác biệt ở Khu chức năng số 1 là Trung tâm Hội nghị Triển lãm với Cầu đi bộ qua Kênh số 1 kết nối với Nhà Bảo tàng; Nhà hát Giao hưởng và Trung tâm Thông tin Quy hoạch.

 

Khu chức năng số 2

Vị trí: nằm ở phía Nam Khu Lõi Trung tâm, là một khu phức hợp mật độ cao với các chức năng thương mại, dân cư đa chức năng và thể thao giải trí. Toàn khu được chia thành 3 khu nhỏ:

- Khu 2a: ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây.

- Khu 2b: Khu Phức hợp Tháp Quan sát.

- Khu 2c: Khu Phức hợp Thể thao giải trí.

Các công trình cao tầng được bố trí dọc theo Đại lộ Vòng cung – R1Quảng trường Trung tâm với chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm.

Các công trình công cộng, tạo nét riêng của Khu chức năng số 2 là Công trình Khu Phức hợp Tháp Quan sát, Sân vận động, Nhà thi đấu đa năng, Trường học và Trung tâm Hành chính địa phương.

 

Khu chức năng số 3

Vị trí: Khu thương mại đa chức năng cao tầng được bố trí dọc tuyến Đại lộ Vòng cung – R1. Các chức năng dân cư hỗn hợp mật độ xây dựng thấp hơn ở phía bờ sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm.

Điểm đặc trưng về công trình trong Khu chức năng số 3 là Trường học và Nhà bảo tàng đối diện Trung tâm Hội nghị Triển lãm qua Kênh số 1.

Khu chức năng số 4

Vị trí: Khu dân cư hỗn hợp nằm ở phía Bắc Thủ Thiêm. Các công trình thương mại đa chức năng mật độ cao tập trung dọc Đại lộ Vòng cung – R1. Các chức năng dân cư hỗn hợp và công trình công cộng có mật độ thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn và Rạch Cá Trê lớn.

Điểm khác biệt nổi bật trong Khu chức năng số 4 là có 03 Trường học theo chuẩn quốc tế, Trung tâm sinh hoạt cộng đồng, Cơ quan Hành chính Địa phương, Trạm Cứu hỏa và Trạm cung cấp nhiên liệu.

 

Khu chức năng số 5

Vị trí: Khu công trình công cộng phía Bắc Đại lộ Đông Tây và khu dân cư mật độ thấp phía Nam Đại lộ Đông Tây với các công trình thương mại đa chức năng bố trí dọc theo tuyến đại lộ Đông Tây và đường Bắc – Nam.

Các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng trong Khu chức năng số 5 là Cung thiếu nhi, Tòa nhà Cơ quan Hành chính Đô thị, Trạm cung cấp nhiên liệu, hai (2) trường học, Trung tâm sinh hoạt cộng đồng và Cơ quan Hành chính địa phương.

Khu chức năng số 6

Vị trí: Khu vực nằm dọc theo Đại lộ Đông Tây và giữa các kênh rạch tự nhiên của bán đảo Thủ Thiêm. Tại đây dự kiến bố trí Công viên Phần mềm ở phía Bắc tuyến Đại lộ Đông Tây. Khu chức năng này được đánh giá là đầu mối của các hoạt động kinh tế và nghiên cứu về công nghệ thông tin. Kế cận là Bệnh viện quốc tế, vị trí này giúp cho việc tiếp cận bệnh viện được nhanh chóng và dễ dàng từ phía đại lộ Đông Tây hoặc từ các khu vực trong và ngoài Thủ Thiêm. Tại phía Nam Đại lộ Đông Tây là Khu chức năng bao gồm các khối thương mại hỗn hợp nằm dọc theo tuyến hành lang chính, phía sau là các khu ở yên tĩnh và mật độ thấp hơn.

Đặc điểm của khu chức năng số 6 là: Toàn khu vực được bố trí các tuyến giao thông công cộng như xe buýt hoặc tuyến xe buýt nội bộ và tuyến tàu điện ngầm dẫn vào khu nhà ga nằm ở Bệnh viện và Công viên Phần mềm. Nhằm hỗ trợ khối thương mại hỗn hợp phát triển, khu chức năng này thực hiện chức năng hoạt động kinh tế.

 

Khu chức năng số 7

Vị trí: ở cực Đông của Thủ Thiêm.

Các công trình đặc biệt bao gồm:

- Khu ở phức hợp phía Đông, hiện đang được xây dựng, tạo nên cửa ngõ phía Đông của Thủ Thiêm. Khu vực phát triển với tầng cao từ trung bình đến cao tầng với đầy đủ hệ thống hạ tầng và dịch vụ công cộng.

- Khu Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng Châu thổ phía Nam kết hợp hài hòa với điều kiện cảnh quan tự nhiên của Thủ Thiêm. Khu Khách sạn được thiết kế đặc biệt nhằm kết nối với phần còn lại của dự án.

- Khu Phức hợp Bến Du thuyền được đề xuất tại nơi giao nhau tại rạch Cá Trê lớn và sông Sài Gòn. Du thuyền với đủ loại kích cỡ sẽ cập cảng tại đây với chức năng cảng hành khách du lịch. Xung quanh khu cảng dự kiến là một quần thể các khu thương mại như nhà hàng, cửa hiệu và chòi nghỉ.

Khu chức năng số 8

Vị trí: Khu ngập nước phía Nam, là khu vực phát triển hệ sinh thái đa dạng nhất tại Thủ Thiêm. Hầu hết khu vực là đất trồng đước, các tuyến giao thông thủy được nạo vét. Các dự án bất động sản phát triển phải rất cân nhắc nhằm bảo tồn khu vực quan trọng này của bán đảo hiện hữu. Khi có đợt triều cường từ sông Sài Gòn đổ vào hệ thống kênh đào và rừng đước tại khu ngập nước này, nước sẽ được lọc và đổ ngược vào hệ thống giao thông thủy.

Về công trình tiêu biểu, có 3 dự án phát triển có ảnh hưởng lớn đến khu vực này :

- Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng Châu thổ phía Nam nổi (dựng trên hệ cọc) được bố trí tại phía Tây.

- Công viên nước.

- Khu nghiên cứu thực vật.

Các dự án này được thiết kế và quản lý theo phương thức bền vững, nhằm bảo đảm khu ngập nước phía Nam phát triển ổn định để phục vụ theo đúng vai trò đối với Thủ Thiêm, cũng như với toàn thành phố.

 

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN SAKE

Địa Chỉ : 70 Vũ Tông Phan, Khu đô thị An Phú, Quận 2, TP HCM

Tel : 0908.551.230 Email : sake.truongson@gmail.com

Website: https://sakehouse.com.vn/

Tin tức khác
Quảng trường Trung tâm - Quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Trung tâm - Quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Trung tâm – Quận 2 là công trình được trông đợi nhiều từ phía cộng đồng, đặc biệt là cư dân sinh..
6 Căn hộ Chung cư mặt tiền Mai Chí Thọ Quận 2

6 Căn hộ Chung cư mặt tiền Mai Chí Thọ Quận 2

Với vị trí đắc địa, vì vậy Mặt tiền Mai Chí Thọ hình thành nên nhiều dự án căn hộ chung cư cao cấp tại khu..
Căn hộ cao cấp Precia bất động sản được mong đợi nhất trong năm với giá chỉ từ 49 triệu

Căn hộ cao cấp Precia bất động sản được mong đợi nhất trong năm với giá chỉ từ 49 triệu

Những dự án sở hữu lợi thế về vị trí trung tâm, giá bán hợp lý, pháp lý và tiến độ xây dựng ổn định đều..
Giá bất động sản khu vực Thủ Thiêm tăng phi mã chỉ trong thời gian ngắn

Giá bất động sản khu vực Thủ Thiêm tăng phi mã chỉ trong thời gian ngắn

Loạt bất động sản tại quận 2 khu vực Thủ Thiêm từ căn hộ chung cư, đến nhà phố, biệt thự, nghĩ dưỡng lần..
Đại lộ Vòng Cung - R1: tuyến đường quan trọng của quận 2

Đại lộ Vòng Cung - R1: tuyến đường quan trọng của quận 2

Phân tích về bất động sản quận 2, Chính quyền Thành phố đã có tầm nhìn chiến lược trong việc kêu gọi các ông..
Hotline tư vấn miễn phí: 0913211533