Tin Tức

Đại lộ Vòng Cung - R1: tuyến đường quan trọng của quận 2

Phân tích về bất động sản quận 2, Chính quyền Thành phố đã có tầm nhìn chiến lược trong việc kêu gọi các ông lớn đầu tư vào giao thông vận tải. Điểm đóng góp quan trọng là Hệ thống 4 tuyến đường chính di chuyển trong nội khu bán đảo Thủ Thiêm. Trong đó có Đại lộ Vòng cung R1 – đoạn đường đi ngang Quảng trường Trung tâm Quận 2.

 

Đại lộ Vòng cung R1 nằm ở đâu?

Hệ thống 4 tuyến đường chính

Theo quyết định của Chính quyền Thành phố, Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh sẽ chi 8.265 tỉ đồng làm 4 tuyến đường chính ở Thủ Thiêm với tổng chiều dài 11,9km, cụ thể:

+ Đại lộ Vòng cung R1 (3,4km) – 6 làn xe.

+ Đường ven hồ trung tâm R2 (3km) – 4 làn xe.

+ Đường ven sông Sài Gòn R3 (3km) – 2 làn xe.

+ Đường Châu thổ trên cao R4 (2,5km).

Ngoài Hệ thống trên, Đại Quang Minh còn đầu tư thêm dự án Cầu Thủ Thiêm. Cả 2 dự án đều theo hình thức hợp đồng BT. Đổi lại, công ty này sẽ được Nhà nước giao 106 ha đất để khai thác và xây dựng.

Vị trí của Đại lộ Vòng cung R1

Đại lộ Vòng Cung R1 dài 3,4 km, cụ thể:

- Bắt đầu từ nút giao C1, cắt ngang mặt tiền Lương Định Của và mặt tiền Trần Não.

- Kết thúc là nút giao C4, cắt ngang đường Vùng châu thổ (R4), đường Ven sông Sài Gòn (R3) và đường Ven hồ trung tâm (R2)

 

Tầm quan trọng trong tương lai

Đại lộ có vị trí quan trọng trong việc kết nối giao thông và liên kết vùng Thủ Thiêm cùng các quận trung tâm thành phố. Theo thông tin tháng 06/2016, Chủ tịch UBND TP HCM – ông Nguyễn Thành Phong đồng ý đề xuất của Ban Quản lý khu Thủ Thiêm về điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với Quảng trường Trung tâm và Công viên Bờ sông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm; chấp thuận điều chỉnh phạm vi ranh giới, tăng diện tích khu vực lập quy hoạch chi tiết 1/500 từ hơn 291.000 m2 lên hơn 440.700 m2.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng đồng ý phương án tổ chức Lễ diễu hành, duyệt binh có khí tài, phương tiện tải trọng lớn xác định theo kịch bản duyệt binh trên đại lộ Vòng cung (đoạn từ nút giao cầu Thủ Thiêm 2 đến nút giao đường Mai Chí Thọ, chiều dài khoảng 650 m).

Điều chỉnh mặt cắt ngang của đại lộ Vòng Cung theo hướng bố trí các dải phân cách cây xanh di động để thuận lợi cho việc mở rộng lòng đường khi tổ chức diễu hành, duyệt binh có khí tài, phương tiện cơ giới lớn. Bố trí không gian 2 bên đại lộ Vòng cung R1 phải đáp ứng không gian dự kiến bố trí các lễ đài, khán đài lắp ghép (quy mô khoảng từ 4.000 đến 6.000 người).

Thêm vào đó, đoạn từ cầu Thủ Thiêm 2 đến cầu Thủ Thiêm 3 có công viên bờ sông, địa điểm đó sẽ được bố trí như một khu vực tập trung những người du khách đến dự sự kiện, xem pháo hoa diễu hành, hoặc các hoạt động trên sông.

Chính vì thế, các dự án bất động sản quận 2 đang được đầu tư khai thác và phát triển trên Khu đô thị mới Thủ Thiêm nói chung và Đại lộ Vòng Cung – R1 nói riêng, các nhà đầu tư đã rất biết nắm bắt sự phát triển thị trường trên địa bàn. Bởi khả năng phát triển, sinh lời rất cao, nhất là trong thời điểm quỹ đất ven sông tại thành phố đang ngày càng cạn kiệt.

Tiến độ xây dựng Đại lộ Vòng Cung R1

Đại Lộ Vòng Cung- R1 đã được Công ty Đại Quang Minh khởi công từ tháng 06/2013, tổng chiều dài tuyến R1 là 3,4km, mặt cắt ngang 55m gồm 6 làn xe. Hiện tại Đại lộ Vòng Cung đã hoàn thành được một phần các đoạn đường chính khoảng 60% công việc. Đoạn đã hoàn thành cũng được đơn vị đầu tư lắp đặt hệ thống thoát nước, đèn điện chiếu sáng đầy đủ, đồng thời bổ sung thêm mảng cây xanh cho đại lộ. Mặc dù một số đoạn đã hoàn thành nhưng một số đoạn trên Đại lộ Vòng Cung vẫn còn dang dở vì vướng phải giải phóng mặt bằng

Một đoạn dài tại tuyến giữa của Đại lộ Vòng Cung hiện tại vẫn chưa thi công đến, vẫn còn là nền đất, tuyến đường này thuộc đường cấp 1, là trục xương sống kết nối các khu chức năng của Thủ Thiêm.

Ngoài ra, trên Đại lộ này còn xây dựng Ga Đại lộ Vòng Cung là một trong các nhà ga của Tuyến số 2 nằm tại quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà ga nằm trên đường Đại lộ vòng cung và quảng trường Thủ Thiêm, phía Đông và Tây giáp Quảng trường Trung tâm Thủ Thiêm, phía Nam giáp Hầm vượt Thủ Thiêm, phía Bắc giáp cầu Thủ Thiêm 2.

 

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN SAKE

Địa Chỉ : 70 Vũ Tông Phan, Khu đô thị An Phú, Quận 2, TP HCM

Tel : 0908.551.230 Email : sake.truongson@gmail.com

Website: https://sakehouse.com.vn/

Tin tức khác
Quảng trường Trung tâm - Quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Trung tâm - Quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Trung tâm – Quận 2 là công trình được trông đợi nhiều từ phía cộng đồng, đặc biệt là cư dân sinh..
6 Căn hộ Chung cư mặt tiền Mai Chí Thọ Quận 2

6 Căn hộ Chung cư mặt tiền Mai Chí Thọ Quận 2

Với vị trí đắc địa, vì vậy Mặt tiền Mai Chí Thọ hình thành nên nhiều dự án căn hộ chung cư cao cấp tại khu..
Căn hộ cao cấp Precia bất động sản được mong đợi nhất trong năm với giá chỉ từ 49 triệu

Căn hộ cao cấp Precia bất động sản được mong đợi nhất trong năm với giá chỉ từ 49 triệu

Những dự án sở hữu lợi thế về vị trí trung tâm, giá bán hợp lý, pháp lý và tiến độ xây dựng ổn định đều..
KĐT mới Thủ Thiêm: chuyên biệt, hiện đại và thống nhất về chức năng

KĐT mới Thủ Thiêm: chuyên biệt, hiện đại và thống nhất về chức năng

Đi đầu trong bất động sản quận 2, dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm bao gồm các trung tâm thương mại, các cơ quan và..
Giá bất động sản khu vực Thủ Thiêm tăng phi mã chỉ trong thời gian ngắn

Giá bất động sản khu vực Thủ Thiêm tăng phi mã chỉ trong thời gian ngắn

Loạt bất động sản tại quận 2 khu vực Thủ Thiêm từ căn hộ chung cư, đến nhà phố, biệt thự, nghĩ dưỡng lần..
Hotline tư vấn miễn phí: 0913211533