Tin Tức

Cơ hội nào cho các nhà đầu tư trong giai đoạn nước rút năm 2020

Tìm hiểu về cơ hội từ các nhà đầu tư nước ngoài trong giai đoạn đại dịch Covid-19 chúng tôi được phỏng vấn với bà Nguyễn Thị Vân Khanh – Giám đốc cấp cao thị trường vốn JLL Việt Nam cho biết, dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Các nhà đầu tư từ nhiều thị trường nước ngoài như Châu Âu , Mỹ , HongKong, Nhật Bản, Hàn Quốc đang tìm kiếm những quỹ đất mới để chuyển doanh nghiệp hoặc xây dựng các nhà máy, công xưởng mới để phục vụ cho việc sản xuất vì " Trung Quốc đang hứng chịu sự chỉ trích từ nhiều quốc gia khác trên thế giới về sự không minh bạch trong giao thương và Việt Nam trở thành điểm sáng nhờ khả năng phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả . Các nhà đầu tư từ nhiều lĩnh vực đang nhờ những nhà môi giới ráo riết săn lùng các quỹ đất sạch nhằm hạn chế khả năng phụ thuộc từ các nhà máy Trung Quốc - Sake-house .

 

 

Tìn hiệu tích cực từ các con số biết nói thúc đẩy sự tăng trưởng giá đất cuối năm 2020:

Chia sẻ tại Diễn đàn bất động sản 2020: Cơ hội mới từ chính sách và thị trường vừa diễn ra, bà Nguyễn Thị Vân Khanh – Giám đốc cấp cao thị trường vốn JLL Việt Nam cho biết, những tháng đầu năm 2020, mức độ tăng trưởng GDP của Việt Nam đã chậm lại, thấp hơn 2019 nhưng Chính phủ đã có những động thái tích cực hỗ trợ nền kinh tế, do đó kỳ vọng tăng trưởng GDP sẽ phục hồi đáng kể trong thời gian tới.

Ngoài ra trên thị trường, chính phủ đã có những biện pháp tích cực hơn từ việc giảm lãi suất cho vay tín dụng dài hạn, đáo hạn, và giảm thuế đất cho những khu công nghiệp từ những nhà đầu tư nước ngoài .

 

 

“Hiện tại, dẫn đầu các quốc gia đầu tư vào Việt Nam là Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. Có rất nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường đó là những thỏa thuận hiệp định thương mại giữa Việt Nam và Châu Âu (EVFTA) được ký kết. Các nhà đầu tư nước ngoài đã mạnh dạn và tự tin với thị trường Việt Nam khi Việt Nam đang là điểm sáng đầu tư so với các nước trong khu vực”, bà Vân Khanh cho hay.Bà Vân Khanh cho rằng, một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam là nguồn vốn FDI. Trong 10 năm trở lại đây, nguồn vốn này đã có sự tăng trưởng liên tục, tuy nhiên 6 tháng đầu năm 2020 đã có phần chậm lại. Dự kiến nếu dịch Covid-19 được kiểm soát thì lượng vốn FDI sẽ có xu hướng tăng trở lại trong 6 tháng cuối năm.

Theo bà Vân Khanh, bất động sản công nghiệp vẫn đang là lĩnh vực nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài, như các quỹ đầu tư Mỹ, hay các tổ chức từ Hong Kong. Các nhà đầu tư này đang tìm kiếm những quỹ đất sạch, các nhà xưởng có sẵn để bước đầu tham gia vào thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Bà Vân Khanh dẫn ví dụ như Tập đoàn Foxconn (Đài Loan) đã mạnh mẽ đầu tư vào thị trường Việt Nam với tổng số 4 nhà máy hiện hữu tại Việt Nam. BW Industrial – một nền tảng công nghiệp được thành lập giữa quỹ đầu tư quốc tế và nhà phát triển Việt Nam - đơn vị này cũng đã có quỹ đất lên tới 380ha tại 7 thành phố của nước ta để phát triển về bất động sản công nghiệp cho thuê. Hay Samsung – nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam với tổng nguồn vốn đăng ký 17 tỷ USD. Samsung đã trao đổi với tỉnh Hòa Bình để mở rộng 1.300 ha đất trong năm 2019...

 

Giá trị gia tăng nhanh chóng và sự ổng định của các chỉ số chứng khoán bất động sản Việt Nam : 

Dẫn lời từ Mr.Andrew Brudenell, nhà quản lý quỹ tại Ashmore cho biết: “Hành động quyết liệt của Chính phủ đối với Covid-19 và sau đó là sự tăng tốc đầu tư của Chính phủ là tín hiệu tích cực đối với kinh tế Việt Nam”.

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết, Ashmore đã tăng 50% lượng vốn phân bổ vào Việt Nam kể từ cuối năm 2019, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của quỹ đầu tư đang quản lý 77 tỷ USD này.

Theo Bloomberg, một yếu tố nữa kích thích dòng vốn ngoại trở lại với chứng khoán Việt Nam là đồng nội tệ ổn định và căng thẳng leo thang giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới giúp thúc đẩy sự quan tâm lớn đến Việt Nam như một sự thay thế trong chuỗi cung ứng rẻ hơn so với Trung Quốc. Trong đó, Apple là một trong những tập đoàn toàn cầu đã chuyển sang để tận dụng năng lực sản xuất ở Việt Nam.

“Tiền đồng vẫn giữ ổn định trong năm nay và được củng cố bởi thặng dư tài khoản vãng lai lớn và dự trữ ngoại hối lớn”, Ruchir Desai, nhà quản lý quỹ tại Asia Frontier Capital Ltd. đánh giá và cho biết, VND là một trong những tiền tệ châu Á hoạt động tốt nhất trong năm nay khi chỉ giảm 0,2% so với USD.

“Chúng tôi đã tăng cường phân bổ vốn vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong danh mục đầu tư trị giá 350 triệu USD, nâng tỷ trọng từ 18,6% lên 25%. Chúng tôi thực hiện giải ngân sau đợt bán tháo tháng 3/2020”, James Bannan, Giám đốc Quỹ Coeli Asset có trụ sở tại Thuỵ Điển cho biết.

Ông cho biết thêm, giá trị P/B (Giá thị trường/giá trị sổ sách) của chứng khoán Việt Nam đã xuống mức rất thấp trong 18 tháng qua và đây là cơ hội mua dài hạn. Chỉ số VN-Index đang giao dịch ở mức P/B 1,9 lần, giảm từ mức 3,3 lần vào tháng 3/2018.

Cả ba quỹ đầu tư nêu trên đều khuyến nghị mua vào các công ty tiêu dùng của Việt Nam, tránh các cổ phiếu ngân hàng vì lo ngại về hoạt động cho vay. Quỹ đầu tư Ashmore cũng đã tăng sở hữu đối với các công ty vật liệu xây dựng và cổ phiếu bất động sản tại Việt Nam.

 

Tiềm năng thúc đẩy sự tăng trường giá bất động sản trên cả nước : 

Về hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) trên thị trường bất động sản trong thời gian vừa qua, bà Vân Khanh cho biết, giai đoạn 2017 – 2019 thị trường rất năng động với nhiều thương vụ M&A tiêu biểu như Lotte liên doanh với FLC, phát triển dự án 6,4ha tại Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội; Keppel Land liên doanh cùng Phú Long phát triển dự án khu dân cư tại Nhà Bè, TPHCM; Nomura mua lại 100% tòa nhà Zen Plaza tại Nguyễn Trãi, Quận 1, Quận 2 TPHCM... Quý I/2020 ghi nhận một giao dịch M&A trên thị trường bất động sản đó là Tập đoàn Mitsubishi và Công ty TNHH Bất động sản Nomura đã mua 80% cổ phần trong giai đoạn 2 dự án Grand Park tại quận 9, TPHCM.

Nói về phản ứng của nhà đầu tư nước ngoài với thị trường bất động sản trong nước, bà Vân Khanh cho hay, nhà đầu tư mới tham gia thị trường đang “tạm dừng”, trong khi các nhà đầu tư địa phương và nước ngoài am hiểu thị trường vẫn không ngừng tìm kiếm cơ hội đầu tư. Các giao dịch đang diễn ra sẽ tiếp tục với tốc độ tương đối chậm hơn nhưng vẫn nhắm mục tiêu hoàn thành giao dịch.

Theo đó, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn chuộng hình thức liên doanh với nhà đầu tư trong trước để thực hiện các dự án nhà ở nhằm giảm kinh phí cũng như có thể đẩy nhanh tiến độ các dự án nhà ở cho công nhân lao động .

 

Dự án An Phú New City Quận 2 điểm đến lí tưởng cho các nhà đầu tư :

Dự án An Phú New City Quận 2 là một dự án do Hưng Hưng Thịnh phát triển về lĩnh vực bất động sản quận 2. Dự án tọa lạc tại 2 mặt tiền đường Nguyễn Hoàng và mặt tiền Vũ Tông Phan - phường An Phú. Sản phẩm lấy cảm hứng từ những con đường hưng thịnh bậc nhất tại Châu Âu, với vị trí chiến lược cùng các tiện ích đi kèm như trường học, khu trung tâm mua sắm, bệnh viện…. An Phú New City xứng đáng sẽ là một sản phẩm đầu tư tiềm năng và sinh lời cực lớn tại khu vực phía Đông Sài Gòn.

 

 

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN SAKE

Địa Chỉ : 70 Vũ Tông Phan, Khu đô thị An Phú, Quận 2, TP HCM

Tel : 0908.551.230 Email : sake.truongson@gmail.com

Website: https://sakehouse.com.vn/

 

Tin tức khác
Quảng trường Trung tâm - Quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Trung tâm - Quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Trung tâm – Quận 2 là công trình được trông đợi nhiều từ phía cộng đồng, đặc biệt là cư dân sinh..
6 Căn hộ Chung cư mặt tiền Mai Chí Thọ Quận 2

6 Căn hộ Chung cư mặt tiền Mai Chí Thọ Quận 2

Với vị trí đắc địa, vì vậy Mặt tiền Mai Chí Thọ hình thành nên nhiều dự án căn hộ chung cư cao cấp tại khu..
Căn hộ cao cấp Precia bất động sản được mong đợi nhất trong năm với giá chỉ từ 49 triệu

Căn hộ cao cấp Precia bất động sản được mong đợi nhất trong năm với giá chỉ từ 49 triệu

Những dự án sở hữu lợi thế về vị trí trung tâm, giá bán hợp lý, pháp lý và tiến độ xây dựng ổn định đều..
KĐT mới Thủ Thiêm: chuyên biệt, hiện đại và thống nhất về chức năng

KĐT mới Thủ Thiêm: chuyên biệt, hiện đại và thống nhất về chức năng

Đi đầu trong bất động sản quận 2, dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm bao gồm các trung tâm thương mại, các cơ quan và..
Giá bất động sản khu vực Thủ Thiêm tăng phi mã chỉ trong thời gian ngắn

Giá bất động sản khu vực Thủ Thiêm tăng phi mã chỉ trong thời gian ngắn

Loạt bất động sản tại quận 2 khu vực Thủ Thiêm từ căn hộ chung cư, đến nhà phố, biệt thự, nghĩ dưỡng lần..
Hotline tư vấn miễn phí: 0913211533